spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

5 điều mà trader thành công chia sẻ để có lợi nhuận

Date:

5 điều mà trader thành công chia sẻ để có lợi nhuận

Mất 5 năm để có lợi nhuận trên thị trường đều đặn, Tony Montana đã giành khá nhiều thời gian và tiền bạc để học về giao dịch. Điều cuối cùng ông nhận ra và đúc kết lại trong hành trình giao dịch của mình, và cũng là yếu tố làm nên một trader thành công trong dài hạn.

1. Điều kiện thị trường

Một trader thnahf công không phải ngày nào cũng giao dịch bởi những thiết lập chất lượng cao không phải ngày nào cũng có.

Xác định điều kiện thị trường tốt để tìm tín hiệu giao dịch, điều này cực kỳ quan trọng với trader thành công. Bởi vì điều kiện thị trường quyết định chất lượng giao dịch của họ.

Điều kiện thị trường cung cấp lợi thế lớn để có thể kiếm ra lợi nhuận trong dài hạn của bạn.

exness social trading 2 optimized 300x34 1

2. Quản lí rủi ro

Tỷ lệ thắng của những trader giỏi rơi vào 40-60%, tuy nhiên RR trong mỗi giao dịch lại rất cao, đó là yếu tố giúp họ có lợi nhuận trong dài hạn.

Những giao dịch mà trader thực hiện có rất nhiều giao dịch thua lỗ, đó là điều bình thường. Chúng ta cần ý thức được điều này và luôn đặt quản lý rủi ro lên hàng đầu. Quản lí rủi ro tốt thì bạn mới có cơ hội sống ót trên thị trường lâu dài để kiếm lợi nhuận.

5-dieu-ma-trader-thanh-cong-chia-se-de-co-loi-nhuan_optimized

3. Hệ thống giao dịch

Hệ thống giao dịch là yếu tố không thể thiếu nếu muốn có lợi nhuận. Một trader thành công họ sẽ đặt niềm tin vào hệ thống giao dịch mà họ sử dụng. Đây phải là hệ thống tốt phù hợp với bản thân trader. Như vậy thì niềm tin trong thực hiện hệ thống giao dịch mới có thể duy trì trong dài hạn.

ĐỌC THÊM: Tại cuộc họp tháng 3 liệu lãi suất có tăng hay tạm dừng

4. Cảm xúc

Cảm xúc là thứ không thể thiếu trong mỗi trader. Tuy nhiên trong giao dịch cảm xúc lại là kẻ thù của trader. Muốn giao dịch thành công phải cân bằng cảm xúc, không làm cảm xúc ảnh hưởng đến quá trình giao dịch. 

Bất kì xảy ra việc gì đi nữa hãy luôn tuân thủ kỷ luật và nguyên tắn giao dịch mà bản thân đặt ra. Thua lỗ hay có lợi nhuận thì bạn cũng chỉ tập trung vào kế hoạch và thực hiện giao dịch đúng quy trình.

5-dieu-ma-trader-thanh-cong-chia-se-de-co-loi-nhuan_optimized.-1

5. Khối lượng giao dịch

Đừng tăng khối lượng giao dịch khi bạn đang có lợi nhuận. Quản lý rủi ro phải có nguyên tắc và nếu không phải trong trường hợp cần thiết thì tốt nhất là đừng bao giờ tăng khối lượng giao dịch.

Trường hợp giao dịch sai tăng khối lượng có thể khiến bạn mất hết lợi nhuận trước đó kiếm được. Giao dịch với khối lượng phù hợp mà rủi ro có thể nằm dưới mức chấp nhận được. 

 Đây là 5 yếu tố mà Tony Montana cho rằng là những thứ quyết định đến thành công của một trader. Thiếu bất kỳ lí do nào rất khó cho trader kiếm lợi nhuận trong dài hạn.

 

Huyền Nguyễn
Huyền Nguyễnhttps://forexrum.com
Tôi là Huyền Nguyễn... Nếu bạn không thể kiềm chế cảm xúc khi giao dịch, bạn sẽ mất tiền. Hành động quan trọng nhất mà bạn có thể làm để cải thiện lợi nhuận giao dịch là tự mình nỗ lực. Thực sự hiểu rõ bản thân và cách bạn nghĩ có thể mang lại cho bạn lợi thế mà những người khác trên thị trường không có. Mục tiêu của tôi là chia sẻ những lời khuyên thiết thực để cải thiện tâm lý ngoại hối của bạn mà không khiến bạn chán nản. Hy vọng rằng bạn có thể phát triển các khía cạnh tinh thần cần thiết để trở thành nhà giao dịch tốt nhất mà bạn có thể trở thành.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

chia sẻ bài viết

spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

Bài viết liên quan

Bài viết được quan tâm

Quy luật Wyckoff – Những nguyên tắc cơ bản trong phân tích kỹ thuật

Quy luật Wyckoff - Những nguyên tắc cơ bản...

Làm thế nào để xác định được đáy của thị trường

Làm thế nào để xác định được đáy...

Tìm hiểu Volume Profile phần 4

Tìm hiểu Volume Profile phần 4. Biểu đồ Volume Profile Biểu...
Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon