spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Biên bản cuộc họp Fed 21/11

Date:

Biên bản cuộc họp Fed 21/11

 

Rạng sáng nay cuộc họp chính sách liên bang diễn ra lúc 2:00 theo giờ Hà Nội. Tại cuộc họp này các quan chức Fed đều không đồng tình việc sớm cắt giảm lãi suất, đặc biệt khi lạm phát vẫn cao hơn mục tiêu.

bien-ban-cuoc-hop-fed-21-11_optimized.

Biên bản cuộc họp cho thấy các thành viên FOMC vẫn lo ngại rằng lạm phát có thể duy trì ổn định hoặc tăng cao hơn, và cần phải làm nhiều hơn nữa.

Họ cho biết chính sách cần hạn chế cho đến khi lạm phát quay trở lại mục tiêu 2% của Fed.

“Khi thảo luận về triển vọng chính sách, nhiều quan điểm cho rằng chính sách tiền tệ cần phải đủ hạn chế để đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2%”.

ĐỌC THÊM: Vàng 22/11: Vàng vượt ngưỡng trên 2000, chú ý nhiều dữ liệu sắp tới

Tuy nhiên, điều này cần được tiến hành một cách cẩn thận và quyết định dựa trên dữ liệu tổng thể cũng như tác động với triển vọng kinh tế và cán cân rủi ro.

Biên bản được công bố khi thị trường đang rất tự tin rằng Fed đã kết thúc chu kỳ tăng lãi suất.

Thị trường định giá không còn lần tăng lãi suất nào trong chu kỳ này nữa, và sẽ Fed hạ lãi suất ngay từ tháng 5, và hạ tổng cộng 100bp đến cuối năm 2024.

exness-banner-15

Tuy nhiên, biên bản không đưa ra thông tin gì về thời điểm bắt đầu hạ lãi suất, điều cũng được phản ánh trong cuộc họp báo sau cuộc họp của Chủ tịch Jerome Powell.

“Thực tế là Ủy ban hiện không nghĩ đến việc cắt giảm lãi suất,” ông Powell nói.

Lãi suất của Fed hiện đang ở phạm vi 5.25-5.5%, mức cao nhất trong 22 năm qua.

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh thị trường lo ngại về việc lợi suất trái phiếu chính phủ tăng. Cùng ngày Fed đưa ra tuyên bố sau cuộc họp, Bộ Tài chính đã công bố số liệu về nhu cầu vay trong vài tháng tới, thấp hơn so với dự báo của thị trường.

CNBC

Huyền Nguyễn
Huyền Nguyễnhttps://forexrum.com
Tôi là Huyền Nguyễn... Nếu bạn không thể kiềm chế cảm xúc khi giao dịch, bạn sẽ mất tiền. Hành động quan trọng nhất mà bạn có thể làm để cải thiện lợi nhuận giao dịch là tự mình nỗ lực. Thực sự hiểu rõ bản thân và cách bạn nghĩ có thể mang lại cho bạn lợi thế mà những người khác trên thị trường không có. Mục tiêu của tôi là chia sẻ những lời khuyên thiết thực để cải thiện tâm lý ngoại hối của bạn mà không khiến bạn chán nản. Hy vọng rằng bạn có thể phát triển các khía cạnh tinh thần cần thiết để trở thành nhà giao dịch tốt nhất mà bạn có thể trở thành.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

chia sẻ bài viết

spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

Bài viết liên quan

Bài viết được quan tâm

Quy luật Wyckoff – Những nguyên tắc cơ bản trong phân tích kỹ thuật

Quy luật Wyckoff - Những nguyên tắc cơ bản...

Làm thế nào để xác định được đáy của thị trường

Làm thế nào để xác định được đáy...

Tìm hiểu Volume Profile phần 4

Tìm hiểu Volume Profile phần 4. Biểu đồ Volume Profile Biểu...
Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon