spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Cách phòng tránh bẫy tăng giá và giảm giá hiệu quả

Date:

Cách phòng tránh bẫy tăng giá và giảm giá hiệu quả

Bẫy tăng giá và giảm giá xảy ra sau những cú phá vỡ lớn ngưỡng hỗ trợ và kháng cự, giá không di chuyển theo hướng phá vỡ mà đảo ngược mạnh theo hướng hỗ trợ kháng cự.

Bẫy tăng giá (bull trap) xảy ra khi giá phá vỡ kháng cự sau đó quay đầu giảm dưới mức kháng cự. Người mua bị mắc kẹt vào vùng giá sau điểm phá vỡ nhưng giá kéo ngược lại dưới kháng cự.

Bẫy giảm giá( bear trap) xảy ra khi giá phá vỡ hỗ trợ, sau đó quay đầu tăng trở lại bên trên hỗ trợ, phe gấu mắc kẹt trong vị thế bán khống, giá đảo chiều tăng người bán bị sập bẫy.

Cách phòng tránh bẫy tăng giá và giảm giá hiệu quả

 

 

exness dang ky optimized

Cách tránh bị sập bẫy tăng giá và bẫy giảm giá

  • Đặt lệnh cắt lỗ trên kháng cự, hoặc dưới hỗ trợ, trường hợp đảo chiều xảy ra giá sẽ kích hoạt và thoát khỏi thị trường.
  • Bộ lọc giá – quy tắc 3%:bạn chỉ mua khi giá phá vỡ lên trên, bán khi giá phá vỡ xuống dưới với mức thay đổi 3%. Giao dịch với mức 3% giá trị  tính từ đường hỗ trợ hoặc kháng cự là một cách tốt để tránh bẫy.
  • Bộ lọc thời gian – Quy tắc 2 ngày: Áp dụng Quy tắc thời gian có nghĩa là bạn chỉ mua khi có sự phá vỡ lên phía trên ngưỡng kháng cự hoặc chỉ bán nếu có sự phá thủng xuống bên dưới đường hỗ trợ trong 2 ngày liên tiếp. Quy tắc này cũng hợp lệ nếu phân tích trên các biểu đồ tuần. Hai ngày được sử dụng để xác nhận một phá vỡ thay vì một ngày chủ yếu bởi vì hầu hết các bẫy chỉ được đặt trong 1 ngày. 

ĐỌC THÊM: Vàng 23/3: Vàng hưởng lợi sau khi Fed tăng lãi suất

Huyền Nguyễn
Huyền Nguyễnhttps://forexrum.com
Tôi là Huyền Nguyễn... Nếu bạn không thể kiềm chế cảm xúc khi giao dịch, bạn sẽ mất tiền. Hành động quan trọng nhất mà bạn có thể làm để cải thiện lợi nhuận giao dịch là tự mình nỗ lực. Thực sự hiểu rõ bản thân và cách bạn nghĩ có thể mang lại cho bạn lợi thế mà những người khác trên thị trường không có. Mục tiêu của tôi là chia sẻ những lời khuyên thiết thực để cải thiện tâm lý ngoại hối của bạn mà không khiến bạn chán nản. Hy vọng rằng bạn có thể phát triển các khía cạnh tinh thần cần thiết để trở thành nhà giao dịch tốt nhất mà bạn có thể trở thành.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

chia sẻ bài viết

spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

Bài viết liên quan

Bài viết được quan tâm

Quy luật Wyckoff – Những nguyên tắc cơ bản trong phân tích kỹ thuật

Quy luật Wyckoff - Những nguyên tắc cơ bản...

Làm thế nào để xác định được đáy của thị trường

Làm thế nào để xác định được đáy...

Tìm hiểu Volume Profile phần 4

Tìm hiểu Volume Profile phần 4. Biểu đồ Volume Profile Biểu...
Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon