spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

GDP của Vương quốc Anh tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 0,6% trong quý 3

Date:

GDP của Vương quốc Anh tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 0,6% trong quý 3

GDP của Vương quốc Anh tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 0,6% trong quý 3 so với 0,5% dự kiến.

Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) báo cáo hôm thứ Sáu rằng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Vương quốc Anh đã tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 0,6% trong quý 3. Con số này phù hợp với mức tăng trưởng của quý hai và cao hơn kỳ vọng của thị trường là 0,5%.

GDP của Vương quốc Anh tăng 0,2% hàng tháng và trì trệ hàng quý.

Dữ liệu khác từ Vương quốc Anh cho thấy Sản xuất Công nghiệp và Sản xuất  tăng lần lượt 1,5% và 3% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 9. Cuối cùng, Tổng đầu tư kinh doanh đã giảm 4,2% hàng quý trong quý thứ ba.

Số liệu GDP của Anh không gây ra phản ứng đáng chú ý trên thị trường. Tại thời điểm báo chí đưa tin, GBP/USD hầu như không thay đổi trong ngày ở mức 1,2225. 

điện tín

Tổng sản phẩm quốc nội của Vương quốc Anh được dự đoán sẽ giảm nhẹ trong quý 3.

Trước thông báo này, đồng Bảng Anh đang chịu áp lực bán ra trước đối thủ Mỹ, với tỷ giá GBP/USD giao dịch quanh mức 1,2300 sau khi đạt đỉnh trong tháng này ở mức 1,2427.

Những người tham gia thị trường đang cố gắng đánh giá các thông báo của ngân hàng trung ương, vì hầu hết các ngân hàng đã tạm dừng thắt chặt tiền tệ. Sự quay trở lại từ đại dịch Corona có tác động bất ngờ là đẩy lạm phát lên mức cao nhất trong nhiều thập kỷ trên toàn cầu, khiến các nhà hoạch định chính sách mất cảnh giác. Do đó, các ngân hàng trung ương đã tiến hành thắt chặt tiền tệ một cách mạnh mẽ vào đầu năm 2022, điều này tỏ ra hiệu quả trong việc giảm bớt áp lực giá cả cho đến năm 2023. Tuy nhiên, mức lạm phát vẫn cao hơn mục tiêu của các ngân hàng trung ương. Các nhà hoạch định chính sách trên toàn thế giới tái khẳng định cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc.

Tuy nhiên, như Issac Newton đã nói, mọi hành động đều có phản ứng. Việc thắt chặt tiền tệ gây áp lực lên tăng trưởng kinh tế và lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu là chủ đề chính trong hơn một năm. 

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (US) và Ngân hàng Anh (BoE) đã hạn chế tăng lãi suất trong hai cuộc họp gần đây nhất của họ, vì rủi ro đối với tăng trưởng từ lãi suất siêu cao đáng lo ngại hơn nhiều so với chính lạm phát. Lãi suất chuẩn của Fed hiện ở mức 5,25% -5,50%, trong khi BoE nâng Lãi suất Ngân hàng lên 5,25%.

exness-side-bar_optimized

Dự báo Tổng sản phẩm quốc nội của Vương quốc Anh:

Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) báo cáo rằng nền kinh tế Anh đã tăng trưởng 0,2% theo quý trong quý trước, so với mức tăng 0,3% được công bố trong quý đầu tiên của năm. Trong ba tháng tính đến tháng 6, nền kinh tế đã tăng trưởng 0,6% so với cùng kỳ năm ngoái, cải thiện so với mức 0,5% trước đó. 

Trong cuộc họp mới nhất, Ngân hàng Anh đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế. BoE hiện kỳ ​​vọng GDP sẽ chỉ tăng 0,1% trong quý cuối cùng của năm, trong khi các nhà hoạch định chính sách kỳ vọng lạm phát sẽ trở lại mục tiêu 2% vào cuối năm 2025.

Trong khi đó, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Anh vẫn thuộc nhóm cao nhất trong các nền kinh tế lớn. Theo báo cáo mới nhất của ONS, CPI tháng 9 tăng 6,7% YoY, tương đương với tháng 8, trong khi lạm phát cơ bản giảm nhẹ xuống 6,1% YoY từ mức 6,2% trong tháng 8. 

Tăng trưởng mờ nhạt trong bối cảnh lạm phát cao và lãi suất hạn chế không có gì đáng ngạc nhiên. Tại thời điểm này, không ai nghi ngờ rằng sẽ có một bước thụt lùi, với những suy đoán xoay quanh việc liệu các nền kinh tế lớn sẽ phải đối mặt với tình trạng hạ cánh nhẹ nhàng hay suy thoái kinh tế nghiêm trọng. Theo Viện Nghiên cứu Kinh tế và Xã hội Quốc gia (NIESR), khả năng xảy ra suy thoái kinh tế ở Anh là 60% vào cuối năm 2024.

Khi nào Vương quốc Anh sẽ công bố GDP quý 3 và nó có thể ảnh hưởng đến GBP/USD như thế nào?

Vương quốc Anh sẽ công bố ước tính sơ bộ về Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý 3 vào thứ Sáu, ngày 10 tháng 11, lúc 7:00 GMT. Nền kinh tế dự kiến ​​​​sẽ giảm 0,1% trong ba tháng tính đến tháng 9, trong khi mức so sánh hàng năm được dự đoán là 0,5%, thấp hơn một chút so với mức 0,6% được công bố trong quý hai năm nay. Trên cơ sở hàng tháng, GDP được dự đoán ở mức -0,1% trong tháng 9, giảm từ mức 0,2% trong tháng 8.

Một kết quả phù hợp với kỳ vọng của thị trường sẽ tái khẳng định quyết định giữ nguyên của BoE. Tăng trưởng ảm đạm và thậm chí là sự suy giảm kinh tế nhẹ bằng cách nào đó khiến các nhà hoạch định chính sách phải thận trọng, hiện đang cam kết giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. 

Tuy nhiên, thị trường tài chính dự đoán sẽ cắt giảm lãi suất khoảng 75 điểm cơ bản (bps) vào giữa năm 2024, mặc dù Thống đốc BoE Andrew Bailey nhắc lại hôm thứ Tư rằng các quan chức cần tiếp tục chống lạm phát và chính sách tiền tệ sẽ cần phải hạn chế trong thời gian dài. Lời nói của ông tuân theo những bình luận từ Nhà kinh tế trưởng Huw Pill, người nói rằng việc cắt giảm lãi suất vào năm 2024 “dường như không hoàn toàn vô lý”, nâng tỷ lệ cắt giảm từ 30 bps lên 75 bps nói trên.

Người mua đồng bảng Anh có thể sẽ đón nhận một bất ngờ lạc quan, mặc dù khả năng xảy ra kịch bản như vậy là rất hạn chế. Nếu kết quả không như mong đợi, GBP/USD sẽ giảm, đặc biệt khi xem xét đồng Đô la Mỹ bằng cách nào đó mạnh hơn trước sự kiện.

ĐỌC THÊM: Vàng 10/11: Kỳ vọng phục hồi

Về kỹ thuật

Sau khi chạm đáy ở mức 1,2037 vào tháng 10, GBP/USD đang quay đầu hướng bắc. GBP quay về chạm kênh giảm giá vị phá trước đó. Trong ngắn hạn GBp tiếp tục xu hướng giảm.

Canh Sell 1.226/1,2300, Sl 1.2340, Tp 1.2160

gbp-10-11_optimized GDP của Anh

 

 

Huyền Nguyễn
Huyền Nguyễnhttps://forexrum.com
Tôi là Huyền Nguyễn... Nếu bạn không thể kiềm chế cảm xúc khi giao dịch, bạn sẽ mất tiền. Hành động quan trọng nhất mà bạn có thể làm để cải thiện lợi nhuận giao dịch là tự mình nỗ lực. Thực sự hiểu rõ bản thân và cách bạn nghĩ có thể mang lại cho bạn lợi thế mà những người khác trên thị trường không có. Mục tiêu của tôi là chia sẻ những lời khuyên thiết thực để cải thiện tâm lý ngoại hối của bạn mà không khiến bạn chán nản. Hy vọng rằng bạn có thể phát triển các khía cạnh tinh thần cần thiết để trở thành nhà giao dịch tốt nhất mà bạn có thể trở thành.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

chia sẻ bài viết

spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

Bài viết liên quan

Bài viết được quan tâm

Quy luật Wyckoff – Những nguyên tắc cơ bản trong phân tích kỹ thuật

Quy luật Wyckoff - Những nguyên tắc cơ bản...

Làm thế nào để xác định được đáy của thị trường

Làm thế nào để xác định được đáy...

Tìm hiểu Volume Profile phần 4

Tìm hiểu Volume Profile phần 4. Biểu đồ Volume Profile Biểu...
Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon