spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Học hỏi kinh nghiệm giao dịch từ trader nổi tiếng

Date:

Học hỏi kinh nghiệm giao dịch từ trader nổi tiếng

Người nổi tiếng thường có lối đi riêng của họ, bạn muốn học hỏi kinh nghiệm từ họ. Đều đầu tiên bạn xác định lĩnh vực mà bạn quan tâm. Bạn bắt đầu tìm kiếm những người giỏi, người thầy giúp bạn, bạn cần phải kiên trì học hỏi, siêng năng học tập để có kết quả tốt. Trong lĩnh vực trading nói chung và lĩnh vực khác nói riêng việc nỗ lực học tập càng nhiều kiến thức thu được càng có lợi cho bạn sau này.

Dưới đây là một số nhà trading nổi tiếng bạn có thể học hỏi kinh nghiệm giao dịch từ họ để cải thiện kết quả giao dịch của mình.

ĐỌC THÊM: Vàng 13/12- Vàng những ngày đầu sóng gió. Dữ liệu CPI

 

1. George Soros

George Soros có rất nhiều tiếng tăm trên toàn thế giới vào tháng 9 năm 1992, ông đã đầu tư 10 tỷ Đô-la chỉ vào 1 cuộc trao đổi tiền tệ “short sell” duy nhất vào bảng Anh. Và chỉ trong một ngày, ông đã đạt được lợi nhuận gần 2 tỷ Đô-la, mọi người gọi ông là “người đàn ông đã phá vỡ Ngân hàng Anh”.

kinh nghiệm giao dịch từ trading nổi tiếng

“Thị trường liên tục trong tình trạng không thể xác định được, và tiền được tạo ra bằng cách giảm bớt những điều hiển nhiên cùng với việc đánh cược bất ngờ”

Thông thường, hầu hết các Trader trên thị trường trở nên gắn bó và bảo thủ với một quan niệm, một sự thiên vị mang tính chất cá nhân mà quên rằng nó luôn thay đổi. Bạn phải luôn sẵn sàng cho mọi thứ và là một Trader thích nghi nếu muốn kiếm tiền lâu dài. Ông đã chống lại đồng Bảng Anh khi cả thế giới đều vào “long buy”.

Exness-banner-top.

2. Jesse Livermore

Livermore, tác giả của cuốn “Làm thế nào để giao dịch Cổ Phiếu” (1940), là một trong những Trader lớn nhất mọi thời đại. Vào thời điểm đỉnh cao năm 1929, Jesse Livermore đã giao dịch 100 triệu Đô-la, tương đương với 13 tỷ Đô-la hiện nay.

kinh nghiệm giao dịch từ trading nổi tiếng 1

“Chỉ giao dịch khi tất cả yếu tố của thị trường đều ủng hộ bạn, không ai có thể giao dịch bằng tất cả thời gian mà có thể thắng. Có những lúc bạn nên thoát ra khỏi thị trường, vì cảm xúc cũng như kinh tế”

Chúng ta cần giữ một phong thái giao dịch như một tay súng bắn tỉa chứ không phải một khẩu súng càn quét. Chỉ giao dịch khi và chỉ khi tất cả những yếu tố đều thuận lợi. Và bạn nên ngừng giao dịch khi bị chi phối bởi cảm xúc cũng như kinh tế.

3. Ed Seykota

Là người giao dịch theo xu hướng, Ed Seykota đã biến 5.000 Đô-la thành 15.000.000 Đô-la trong 12 năm. Vào đầu những năm 1970, Seykota được một công ty môi giới tuyển dụng làm chuyên gia phân tích và đã phát triển hệ thống giao dịch để quản lý tiền của khách hàng trên thị trường Futures.

kinh nghiệm giao dịch từ trading nổi tiếng 2

“Theo quan niệm của tôi là: (1) xu hướng dài hạn, (2) mô hình giá hiện tại và (3) chọn điểm đẹp để vào lệnh mua hoặc bán. Đó là 3 thành phần chính trong một lệnh giao dịch của tôi”

Ed coi trọng việc giao dịch giao dịch theo xu hướng kết hợp với mô hình giá và Price Action để chọn một điểm đẹp để mua hoặc bán. Price Action là đủ để cho bạn phân tích thị trường, đừng phức tạp hóa bằng cách cố gắng phân tích mù quáng.

4. John Paulson

Paulson nổi tiếng khắp thế giới vào năm 2007 bằng cách “short sell” ở thị trường Mỹ. khi ông dự đoán khủng hoảng thế chấp dưới chuẩn và đánh cược bằng cách hoán đổi nợ xấu. Công ty của Paulson đã thu lại được lợi nhuận và riêng ông kiếm được 4 tỷ Đô-la cho cú giao dịch này.

kinh n ghiệm giao dịch từ trading nổi tiếng 3

“Nhiều Trader đã sai lầm khi mua giá cao và bán giá thấp. Tuy nhiên điều ngược lại mới là chính xác”
 
5. Paul Tudor JonesPaul Tudor Jones đã “short sell” vào sự kiện Black Monday và trở thành một trong những cú giao dịch nổi tiếng nhất thời đại. Paul Tudor Jones dự đoán chính xác vào năm 1986 dựa vào mô hình giá và thị trường đang trên một đà sụp đổ của lịch sử. Jones thu lại lợi nhuận gấp 3 lần số tiền của mình.

Paul Tudor Jones

“Đó là lần đầu tiên tôi phải học cách kỷ luật và quản lý rủi ro”

Điều Jones nói ở đây là một sai lầm to lớn trong việc quản lý rủi ro của một số Trader, họ cần phải giữ một cái đầu lạnh, chăm chỉ và luôn đưa ra những quyết định phải làm gì tiếp theo. Trong Trading, quản lý rủi ro là thứ quyết định số phận của bạn, vì vậy, cần phải tập trung vào nó sớm nếu bạn muốn thành công.

Nguồn : Sưu tầm

Huyền Nguyễn
Huyền Nguyễnhttps://forexrum.com
Tôi là Huyền Nguyễn... Nếu bạn không thể kiềm chế cảm xúc khi giao dịch, bạn sẽ mất tiền. Hành động quan trọng nhất mà bạn có thể làm để cải thiện lợi nhuận giao dịch là tự mình nỗ lực. Thực sự hiểu rõ bản thân và cách bạn nghĩ có thể mang lại cho bạn lợi thế mà những người khác trên thị trường không có. Mục tiêu của tôi là chia sẻ những lời khuyên thiết thực để cải thiện tâm lý ngoại hối của bạn mà không khiến bạn chán nản. Hy vọng rằng bạn có thể phát triển các khía cạnh tinh thần cần thiết để trở thành nhà giao dịch tốt nhất mà bạn có thể trở thành.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

chia sẻ bài viết

spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

Bài viết liên quan

Bài viết được quan tâm

Quy luật Wyckoff – Những nguyên tắc cơ bản trong phân tích kỹ thuật

Quy luật Wyckoff - Những nguyên tắc cơ bản...

Làm thế nào để xác định được đáy của thị trường

Làm thế nào để xác định được đáy...

Tìm hiểu Volume Profile phần 4

Tìm hiểu Volume Profile phần 4. Biểu đồ Volume Profile Biểu...
Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon