spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Phân tích kỹ thuật và hành động giá chuyên sâu – Phần Cuối

Date:

Phân tích kỹ thuật và hành động giá chuyên sâu – Phần Cuối.

Ở phần trước mình chia sẻ phân tích bối cảnh thị trường dựa vào momentum (xung lượng) để xác định được một xu hướng hiện tại có động lượng như thế nào chỉ dựa vào phân tích hành động giá. Đồng thời cũng phân loại được các giai đoạn của thị trường. Như đã chia sẻ, nắm được các giai đoạn của thị trường sẽ giúp trader tìm được phong cách giao dịch phù hợp với bản thân.

exness-banner-14

Ngoài việc dựa vào động lượng và các giai đoạn của thị trường để nắm được bối cảnh, thì trader còn có thể dựa vào lý thuyết sóng Elliott. Đây là một kỹ thuật giúp anh em trader nắm bắt được hướng đi và thời điểm nên tham gia giao dịch. Vậy trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu thêm một chút về sóng, cách mà sóng sẽ giúp trader nắm bắt được bối cảnh như thế nào.

ĐỌC THÊM: Phân tích kỹ thuật và hành động giá chuyên sâu – Phần I

Phân tích kỹ thuật và hành động giá chuyên sâu- Phân tích sóng

Phân tích sóng được bắt đầu với sự phát triển của lý thuyết Dow, lý thuyết này sau đó được Ralph Nelson Elliott hoàn thiện với tên gọi sau này mà chúng ta biết tới đó là  thuyết sóng Elliott (năm 1930). Hình bên dưới là ví dụ về Lý thuyết sóng Elliott của cặp EURCAD khung D1:

hành động giá chuyên sâu 3

Nói chung, Lý thuyết sóng Elliott chỉ ra rằng giá cả di chuyển trên thị trường theo các mô hình sóng fractal. Ông lập luận rằng xu hướng bắt đầu với năm sóng, như được thấy trong hình trên, sau đó là ba sóng điều chỉnh, từ A đến C đi ngược lại với xu hướng lớn hơn trước đó để hoàn thành một chu kỳ sóng.

Các trader mới có thể gặp khó khăn trong việc xác định chính xác sóng nào hiện đang diễn ra trên thị trường. Bởi vì một động thái điều chỉnh trên khung D1 có thể là một xu hướng nhất thời trên khung thời gian H1. Tuy nhiên, nếu chúng ta bám sát vào một khung thời gian tại một thời điểm, bạn có thể dễ dàng tìm ra chính xác con sóng nào đang di chuyển trên thị trường.

Tổng kết

Sai lầm lớn nhất của các trader mới đó là cố gắng giao dịch mọi thứ và tìm kiếm mọi cơ hội tham gia thị trường. Tuy nhiên khi bạn nắm được cách thức phân tích bối cảnh dựa vào phân tích xung lượng, các giai đoạn của thị trường hay là dựa vào sóng, bạn sẽ tự biết cách chắt lọc lại chiến lược giao dịch của mình.

Mặc dù các trader mới có thể cố gắng bắt con sóng đầu tiên khi nó phá vỡ đường xu hướng, nhưng khi bạn biết cách xác định sóng thứ hai, bạn sẽ thấy rằng việc tham gia khi bắt đầu con sóng thứ ba, sẽ là có lợi nhất.

Sau khi nắm được bối cảnh của thị trường lớn thì bạn có thể đi vào chi tiết biểu đồ đang giao dịch hoặc chuyển xuống khung thời gian thấp hơn, xác định các vùng giá quan trọng mà bạn sẽ tham gia giao dịch. Tại đó bạn xác định những tín hiệu quan trọng như các mô hình nến để tham gia thị trường. Và tất cả những kỹ thuật này đều hoàn toàn dựa trên hành động giá. Có thể thấy, nếu biết cách phân tích, thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng hành động giá thuần túy để vừa phân tích thị trường, vừa tìm điểm vào và điểm thoát lệnh. Bản thân nó chính là một hệ thống giao dịch đầy đủ.

Trích nguồn: Tradeciety
Huyền Nguyễn
Huyền Nguyễnhttps://forexrum.com
Tôi là Huyền Nguyễn... Nếu bạn không thể kiềm chế cảm xúc khi giao dịch, bạn sẽ mất tiền. Hành động quan trọng nhất mà bạn có thể làm để cải thiện lợi nhuận giao dịch là tự mình nỗ lực. Thực sự hiểu rõ bản thân và cách bạn nghĩ có thể mang lại cho bạn lợi thế mà những người khác trên thị trường không có. Mục tiêu của tôi là chia sẻ những lời khuyên thiết thực để cải thiện tâm lý ngoại hối của bạn mà không khiến bạn chán nản. Hy vọng rằng bạn có thể phát triển các khía cạnh tinh thần cần thiết để trở thành nhà giao dịch tốt nhất mà bạn có thể trở thành.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

chia sẻ bài viết

spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

Bài viết liên quan

Bài viết được quan tâm

Quy luật Wyckoff – Những nguyên tắc cơ bản trong phân tích kỹ thuật

Quy luật Wyckoff - Những nguyên tắc cơ bản...

Làm thế nào để xác định được đáy của thị trường

Làm thế nào để xác định được đáy...

Tìm hiểu Volume Profile phần 4

Tìm hiểu Volume Profile phần 4. Biểu đồ Volume Profile Biểu...
Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon